Xuất tinh ra máu là gì?

0

Xuất tinh ra máu –một trong những căn bệnh gây ra cho nam giới nhiều sợ hãi nhất, thậm chí với một số trường hợp còn gây ra những ấn tượng trong lần quan hệ tiếp theo. Đấy là chưa kể đến những ảnh hưởng về sức khỏe mà bệnh có thể gây ra đối với nam giới. Vậy, có bao giờ bạn thắc mắc xuất tinh ra máu là gì chưa? Nếu có hãy cùng tham khảo thông tin và câu trả lời trong bài viết dưới đây

Trước tiên, nam giới trong khi quan hệ tình dục nếu thấy tình trạng xuất tinh ra máu hãy bình tĩnh, cần phải xem có phải bạn đã bị xuất tinh ra máu thật hay không, hay là do các chấn thương gây ra. Một số chấn thương trong đời sống sinh hoạt vợ chồng thường gặp như rách bao quy đầu, dứt dây hãm, rạn da bao quy đầu,…

Bài liên quan : Nguyên nhân nam giới xuất tinh ra máu

Nếu nam giới thấy máu chảy ngay trong lúc xuất tinh thì sẽ có những sợi máu đỏ xen lẫn hoặc tinh dịch thường đỏ tươi. Nếu bị chảy máu từ trước thì tinh dịch có màu nâu đỏ như gỉ sắt, khó phát hiện hơn. Nhiều trường hợp có cả máu đỏ tươi lẫn nâu trong tinh dịch. Nguyên nhân là do có mạch máu nào đó trong đường ống dẫn tinh hoặc túi tinh, tuyến tiền liệt bị vỡ. Tình trạng xuất tinh ra máu đỏ tươi này có thể tự khỏi sau khi mạch máu được bít lại.

Xuất tinh ra máu là một căn bệnh nguy hiểm vì các tế bào bạch cầu trong máu sẽ tiêu diệt tinh trùng. Nếu tình trạng này tái diễn, cơ thể sẽ hình thành các kháng thể chống lại tinh trùng. Vì vậy, khi phát hiện màu sắc bất thường ở tinh trùng kèm theo các biểu hiện bất thường khác… nam giới nên đi khám sớm.

Xuất tinh ra máu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, viêm nhiễm là nguyên nhân thường gặp nhất. Các viêm nhiễm như viêm tắc túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn… Trong đó các viêm nhiễm ở túi tinh được coi là nguyên nhân hàng đầu của xuất tinh ra máu Vi khuẩn gây viêm thường gặp là Enterrobacteria (chủ yếu là Escherichia coli), Chlamydia, vi khuẩn Gram dương, trực khuẩn lao và một số loại virus.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Cổ bàng quang có rất nhiều mạch máu trực tiếp nối đến sau niệu đạo, một số tĩnh mạch nhỏ di chuyển giãn mở rộng, sau khi xuất tinh niệu đạo co thắt mạnh, làm đứt các tĩnh mạch nhỏ dẫn đến xuất tinh ra máu.

Ngoài ra một số tổn thương ở niệu đạo, các loại ung thư, các chấn thương hoặc các bệnh lý toàn thân cũng là nguyên nhân gây xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh lý của nam giới nhưng người bệnh sẽ lo lắng và tâm lý nặng nề ảnh hưởng tới hiệu quả cuộc yêu. Vì vậy, hãy đi khám bác sĩ ngay khi thấy các biểu hiện bất thường như:

– Có máu trong nước tiểu (gọi là tiểu máu).

– Đi tiểu nóng gắt hoặc các triệu chứng đi tiểu đau khác.

– Khó khăn khi làm rỗng bàng quang hoàn toàn.

– Bàng quang đau, thấy căng.

– Đau khi xuất tinh.

– Sưng hoặc đau ở các khu vực trên cơ quan sinh dục hoặc các vết xước rõ ràng do chấn thương.

– Mủ dương vật hoặc các dấu hiệu khác.

– Sốt và huyết áp cao hơn bình thường.
Hãy lựa chọn cho mình như cơ sở y tế uy tín để thăm khám và chữa bệnh để đạt được hiệu quả khám chữa bệnh cao nhất.
Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết tham khảo tại : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh