Tránh thức khuya có thể phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

0

Là một bệnh có thể gây tử vong ở nam giới, khi nói đến căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt nam giới không khỏi lo lắng. Chưa nói đến việc ảnh hưởng đến tính mạng thì những triệu chứng bí tiểu cấp tính, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, rối loạn đường tiểu cũng đủ “hành hạ” các “quý ông” của chúng ta.

Có thể bạn quan tâm : Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nguy hiểm, chúng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của họ. Bản thân ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu khó nhận biết, chúng hầu như không có biểu hiện gì điển hình, thậm chí bệnh có thể từ 5-10 năm không biểu hiện triệu chứng lâm sàng, diễn tiến chậm. Đến khi tế bào ung thư di căn qua những cơ quan khác, nó mới gây ra những triệu chứng.

Bài cùng chủ đề : Triệu của của bệnh gì khi vùng kín bị ngứa sau quan hệ

Các nhà nghiên cứu ở Israel đã phát hiện ra một mối liên hệ thú vị giữa giấc ngủ kém và nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu của 2.425 nam giới độ tuổi 67- 96 tại Reykjavik Canada cho kết quả rằng những người gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ có 1,6 lần nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt trong vòng năm năm tới. Ảnh hưởng thậm chí còn rõ rệt và trầm trọng hơn đối với những người có vấn đề về giấc ngủ.

Các nhà nghiên cứu, đứng đầu là Lara G. Sigurdardottir cho rằng yếu tố như tuổi tác và hút thuốc, sự gián đoạn giấc ngủ do tiểu đêm, phải thức dậy vào ban đêm để đi vào phòng tắm có mối tương quan mật thiết đến ung thư tuyến tiền liệt. Cô thậm chí còn đề nghị trong một cuộc phỏng vấn rằng việc cải thiện giấc ngủ có thể được coi như là một can thiệp nhằm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng melatonin, một hormone tự nhiên điều chỉnh nhịp điệu hàng ngày là yếu tố quan trọng ở đây. Melatonin dường như có hoạt tính ức chế khối u, trong khi sự vắng mặt của loại hormone này thúc đẩy tăng trưởng khối u.

“Thời gian ngủ ngắn hơn và sự gián đoạn giấc ngủ có thể được xem là nguy cơ để tăng đàn áp melatonin,”. Các nhà nghiên cứu cho rằng hai mắt có khả năng tiếp xúc với ánh sáng khi không ngủ vào ban đêm.” Trong thực tế, họ đã tiến hành quan sát trên những người mù “người mù, có thể làm giảm tiếp xúc với ánh sáng, vì thế có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn.”

Để tầm soát ung thư, ngay từ hôm nay nam giới hãy tập cho mình thói quen sinh hoạt khoa học, đặc biệt là khám sức khỏe, khám nam khoa định kỳ để có thể phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý có liên quan.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bạn có thể tham khảo thêm tại : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh