Tinh trùng ít có thể gây vô sinh

0

Tinh trùng ít có thể gây vô sinh

Bên cạnh yếu tố chất lượng thì số lượng tinh trùng cũng đóng vai trò quan trọng làm nên thành công của quá trình thụ thai. Nam giới có số lượng tinh trùng ít mọi hoạt động sinh hoạt tình dục vẫn diễn ra như bình thường nhưng khi kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch thì số lượng tinh trùng ít hơn nhiều so với bình thường. Tinh trùng ít có thể gây vô sinh là sự thật mà chúng ta không thể bác bỏ tuy nhiên làm như thế nào để khắc phục mới là yếu tố quan trọng.

Theo chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam Hà Văn Hương thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế, để có thể xác định chất và lượng của tinh trùng thì chỉ có một biện pháp duy nhất là bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm. Nếu kết quả cho thấy trong 1ml tinh dịch, mật độ tinh trùng nhiều hơn hoặc bằng 20 triệu, số lượng tinh trùng có hình dạng bình thường trên 15%, tỷ lệ sống trên 75%, di động trên 50% thì không có gì đáng lo ngại. Thế nhưng nếu như kết quả xét nghiệm ít hơn con số nêu trên thì nam giới đã rơi vào tình trạng tinh trùng ít, đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nhiều nam giới.

Hầu hết cánh mày râu đều cho rằng bản thân khỏe mạnh thì việc sinh con là dễ dàng nhưng trên thực tế lại không phải như vậy. Nhìn bề ngoài của nam giới chúng ta không thể đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng của họ. Đây cũng là điều lý giải vì sao có những người nam giới khá to cao, khỏe mạnh nhưng khi được chẩn đoán mắc tinh trùng ít lại vô cùng ngạc nhiên vì bản thân không hề có mệt mỏi cũng như trục trặc gì.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng ít, đó có thể là do bệnh di truyền và mắc phải, do có trục trặc hoặc khiếm khuyết về cơ cấu di truyền, do di chứng của bệnh quai bị để lại…Dù là do bất cứ nguyên nhân gì gây ra đi chăng nữa thì chúng cũng góp phần làm cho hệ thống nội tiết bị rối loạn, việc điều khiển sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng bị xáo trộn.

Tinh trùng ít có thể gây vô sinh nhưng nếu sớm điều trị thì bệnh hoàn toàn có thể được khắc phục. Tùy vào tình trạng bệnh lý mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn một phác đồ điều trị sao chu phù hợp và hiệu quả nhất. Quá trình điều trị có thể sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian do đó bạn nên chuyên tâm điều trị, không nên bỏ dở giữa chừng, mọi thứ sẽ trở lại xuất phát điểm và nếu sau này có muốn điều trị tiếp cũng phải bắt đầu lại từ đầu, vừa tốn kém về mặt thời gian, chi phí vùa không mang lại hiệu quả cao.

Trái với nam giới không có tinh trùng, nam giới mắc tinh trùng ít vẫn có thể sinh con bằng chính tinh trùng của mình chỉ là xác suất thụ thai sẽ giảm đáng kể. Bên cạnh việc điều trị bạn hãy giữ tinh thần thoải mái, ăn uống luyện tập điều độ và hạn chế sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh