Sùi mào gà lây qua con đường nào?

0

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, hơn nữa nó còn rất dễ lây nhiễm cho người khác, đặc biệt là vợ, chồng (bạn tình) khi có quan hệ không an toàn. Vậy ngoài lây nhiễm khi có quan hệ tình dục không an toàn ra sùi mào gà còn lây qua con đường nào khác?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chia sẻ rằng, những người bị nhiễm virus HPV sau khoảng từ 2- 9 tháng bệnh thì bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của bệnh. Những biểu hiện thường gặp của bệnh là những mụn nhỏ (chỉ khoảng 1-2 mm), có màu hồng nhạt và bề mặt ẩm ướt, chúng không gây cảm giác đau rát mà chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu… Những sùi này thường xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, xung quanh hậu môn, tử cung…của nữ giới, hay ở quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, hậu môn…của nam giới.

Sùi mào gà ngoài lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, nó còn lây nhiễm qua một số con đường khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ hết những con đường lây nhiễm sùi mào gà. Vậy sùi mào gà thường lây nhiễm qua con đường nào?

-Quan hệ tình dục không an toàn: việc quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường dễ gây lây nhiễm sùi mà gà, cũng như những bệnh xã hội khác nhất. Ngoài ở bộ phận sinh dục, sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm khi bạn có quan hệ bằng miệng, hay hậu môn… với người mắc bệnh.

-Lây truyền từ mẹ sang con: những phụ nữ đang mang thai bị mắc sùi mào gà (ở bộ phận sinh dục) nếu không được phát hiện, điều trị, hay điều trị nhưng không triệt để, khi trẻ được sinh thường cũng sẽ rất dễ bị mắc bệnh. Nếu trẻ bị nhiễm bệnh, virus HPV sẽ xâm nhập và gây nên u nhú thanh quản gây những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

– Lây nhiễm nếu có sự tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh qua vết thương hở: nếu bạn có tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương chưa lành, hay bạn sử dụng chung những đồ cá nhân như quần áo, khăn tắm, bồn cầu…có mang theo mầm bệnh (rất hiếm gặp) bạn cũng có nguy cơ bị nhiễm sùi mào gà.

Trên đây là một số con đường lây nhiễm sùi mào gà thường gặp, hi vọng rằng bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích về căn bệnh bệnh nguy hiểm này. Từ đó có thể giúp bạn ngăn ngừa, phát hiện, điều trị bệnh (nếu mắc phải) được nhanh chóng, hiệu quả hơn, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân bạn được tốt hơn.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy mà bạn có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn để khám điều trị sùi mào gà cũng như những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Hiện nay phòng khám điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả cao như: phương pháp Đông- Tây Y kết hợp, hay phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ của Mỹ…

Đặc biệt phương pháp pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA được các chuyên gia đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Nó giúp kích thích hệ thống miễn dịch và cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, không chỉ giúp tiêu diệt, đẩy lùi virus sùi mào gà hiệu quả, mà còn hạn chế khả năng bệnh tái phát trở lại tốt hơn.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giàu y đức, hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, môi trường y tế của phòng khám sạch sẽ thoáng mát… Bên cạnh đó, thủ tục khám chữa bệnh tại phòng khám rất đơn giản, nhanh chóng, chi phí khám chữa bệnh đã được niêm yết công khai theo quy định… Đảm bảo cho bạn khám chữa bệnh được nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, và với chi phí phải chăng, hợp lý nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh