Số đông cái thử hải sản ở Vũng Tàu đều chứa formol, hàn the

0

Tại một số chợ hải sản trên khu vực TP.Vũng Tàu, nhiều sản phẩm tôm, mực, bạch tuộc, hải sản khô… khi kiểm tra thăm khám đã có kết quả dương tính với hàn the, formol.

Chiều 5.5. bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đã chủ trì buổi họp bàn rút kinh nghiệm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên khu vực TP trong 4 tháng đầu năm. mở màn buổi họp, bà Ngân nói chưa bao giờ vấn đề về ATVSTP nóng như hiện giờ .

Đại diện Phòng Y tế TP.Vũng Tàu cho hay , qua rà soát các chợ hải sản trên địa bàn TP, đã Bạn đọc có thể phát hiện nhiều tiểu thương bán hải sản có ngâm formol, hàn the. Cụ thể, tại chợ Phan Bội Châu (chợ Xóm Lưới, P.2 ), có đến 8/15 mẫu thử dương tính với formol. Đoàn đã tiêu hủy tổng cộng hơn 4 kg mực, bạch tuộc, tôm.

Tại chợ Mới Vũng Tàu trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoàn thử nhanh và Người bệnh có thể phát hiện nhiều loại hải sản dương tính với hàn the. tuy nhiên , tại một số chợ P.1, P.Thắng Nhì, P.5, du hý Vũng Tàu… nhiều sản phẩm hải sản lúc kiểm tra thăm khám cũng dương tính với hàn the, formol.

Đặc biệt , Phòng Y tế TP.Vũng Tàu thử nhanh những xe đẩy bán mực, tôm, bạch tuộc, trong đó có tới 41/49 cái nhiễm formol.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh