Phụ nữ có khí hư bất thường cần phải kiểm tra như thế nào

0

Dịch tiết âm đạo có màu trắng trong, không mùi, không gây ngứa. Trong trường hợp dịch tiết này có sự thay đổi về màu sắc, số lượng, mùi thì được gọi là khí hư và là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Phụ nữ có khí hư bất thường cần phải kiểm tra như thế nào là thắc mắc chung của chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, khí hư bất thường là dấu hiệu cơ bản cho thấy sức khoẻ sinh sản của chị em đang gặp trục trặc. Chị em càng sớm nhận biết và điều trị thì những nguy hại gặp phải càng được giảm bớt đến mức tối đa.

Phụ nữ có khí hư bất thường cần phải kiểm tra như thế nào? Nếu như bạn cũng đang gặp phải tình trạng ra nhiều khí hư bất thường và băn khoăn không biết nên làm sao vậy có thể tham khảo 2 phương pháp sau đây:

1.Kiểm tra bằng tay và mắt thường

Hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín nếu bản thân bạn rơi vào tình trạng khí hư ra nhiều kèm những triệu chứng bất thường sau:

-Lượng dịch tiết âm đạo nhiều: Thay vì cảm giác khô thoáng, sạch sẽ mọi ngày thì khi này chị em sẽ thấy vùng kín ẩm ướt hơn, lượng khí hư tiết ra mỗi ngày nhiều hơn bình thường khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, tự ti

– Màu sắc khí hư thay đổi: Khí hư không còn màu trắng trong như thường lệ mà chuyển thành màu trắng đậm như nước gạo, vón cục hoặc màu vàng xanh, màu nâu, lẫn máu hoặc kèm bọt

– Khí hư có mùi lạ: Khí hư tự nhiên bốc mùi hôi, khiến vùng kín cũng có thể trở nên khó chịu có thể là dấu hiệu của những viêm nhiễm phụ khoa mà nguyên nhân có thể là sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, nấm, khí sinh trùng.

-Vùng kín có triệu chứng ngứa rát : Kèm theo các triệu chứng trên bạn có thể quan sát được thì vùng kín trở nên khó chịu, ngứa rát bất thường cũng là dấu hiệu dễ dàng nhận biết. Tùy vào từng mức độ nặng nhẹ, ít nhiều mà có thể chẩn đoán được.

2. Kiểm tra khí hư bất thường qua các phương pháp y tế

Bên cạnh việc tự xác định thì chị em cũng có thể nhờ sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thực hiện thăm khám theo những bước sau:

+ Kiểm tra âm đạo và cổ tử cung để xác định khỏe mạnh bình thường không

+ Kiểm tra độ PH của âm đạo có cân bằng không

+ Soi tươi khí hư để phát hiện nấm, trùng roi, vi khuẩn lậu, chlamydida trachomatis, vi rút gây bệnh sùi mào gà…

+ Kiểm tra các tế bào có trong khí hư để xem có tế bào ung thư không?

Sau khi được thăm khám và có kết quả chẩn đoán cụ thể bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn kỹ càng tình trạng bệnh cũng như biện pháp khắc phục, điều trị tương ứng. Bạn chỉ cần điều trị kiên trì theo chỉ dẫn của bác sĩ là tình trạng khí hư bất thường sẽ sớm được khắc phục hiệu quả.

Không chỉ chú ý điều trị, để tránh tình trạng khí hư bất thường tái phát nhiều lần chị em hãy chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, sử dụng quần lót có chất liệu thoáng mát,…

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh