Phát hiện bệnh viêm mào tinh hoàn bằng cách nào?

0

Viêm mào tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 19-35. Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh , bạn nên đến khám ngay khi tinh hoàn của mình có các triệu chứng sau:
Bệnh nhân đã có viêm niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt cũ, nay xuất hiện cơn đau ở một bên bìu lan theo dọc thừng tinh lên vùng hạ vị. Bìu sưng to, lớp da bìu đỏ rực chỉ trong vòng 3 – 4 giờ, sờ vào thấy rất đau.
– Mào tinh hoàn to và rắn nhưng vẫn phân biệt đuợc với tinh hoàn. Ranh giới sẽ chỉ mất đi mà chỉ còn lại một khối phồng to, nóng ran và đau.
– Nắn thừng tinh thấy sưng lên và có thể xuất hiện tràn dịch màng tinh hoàn, nếu thăm trực tràng thấy tuyến tiền liệt bị đau. Toàn thân có biểu hiện sốt cao lên tới 39 – 40°C hoặc hơn, có khi kèm theo rét run.

Phát hiện bệnh viêm mào tinh hoàn bằng cách nào
Trong chẩn đoán các bác sĩ cần phân biệt xoắn tinh hoàn (xoắn thừng tinh) với chấn thương tinh hoàn, viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị. Bệnh nhân xoắn tinh hoàn thường là trẻ em, khi nâng bìu lên phía bụng thì đau tăng lên trong xoắn tinh hoàn còn nếu đau do viêm mào tinh hoàn thì thấy dịu đi. Điều cần chú ý là nếu xoắn tinh hoàn thì phải mổ cấp cứu tháo xoắn, còn viêm mào tinh hoàn thì điều trị bảo tồn. Bệnh nhân chấn thương tinh hoàn thường có tiền sử chấn thương và tiểu tiện bình thường. Còn bệnh nhân viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị thường có tiền sử viêm tuyến mang tai, người bệnh đi tiểu bình thường.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh