Phái yếu hãy thận trọng khi thấy kinh nguyệt màu đen

0

Việc chú ý đến sức khỏe cá nhân có ý nghĩ quan trọng giúp chúng ta có thể kiểm soát được tình trạng sức khỏe của cá nhân. Đặc biệt, với một số bệnh lý phụ khoa chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết thông qua màu sắc của kinh nguyệt. Các bác sĩ Sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, chị em hãy thận trong khi thấy kinh nguyệt màu đen –đó có thể là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Là nữ giới, hãy tập cho mình thói quen quan sát màu sắc kinh nguyệt của mình, bởi việc quan sát màu sắc của kinh nguyệt có thể giúp chúng ta cảnh báo một số bệnh nguy hiểm. Cũng theo các bác sĩ, kinh nguyệt có màu đen là một hiện tượng bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt của hội con gái. Đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang gặp một vài vấn đề ảnh hưởng tới sức khoẻ. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng này và tìm ra biện pháp khắc phục để chu kỳ kinh nguyệt trở lại trạng thái bình thường bạn nhé.

Kinh nguyệt có màu đen là hiện tượng gì?

Thông thường, kinh nguyệt của con gái sẽ tiết ra máu ở trạng thái màu đỏ sẫm. Tuy nhiên, nếu thấy máu kinh có màu đen hoặc đen nâu kèm theo hiện tượng máu vón cục và có mùi hôi khó chịu thì đừng nên chủ quan bỏ qua. Hiện tượng này chủ yếu là do máu kinh bị ứ đọng nhiều ngày trong tử cung trước khi được thải ra ngoài. Nếu để lâu mà không tìm cách điều trị thì còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt có màu đen

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chị em có kỳ kinh nguyệt màu đen điển hình là các nguyên nhân như:

Xem thêm : Chị em đừng chủ quan khi kinh nguyệt không đều

– Rối loạn nội tiết tố: Căng thẳng, mệt mỏi, áp lực trong công việc đều có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của máu trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Nếu căng thẳng kéo dài thì khiến máu trong tử cung bị dồn ứ và tích tụ lại nên kinh nguyệt có sự thay đổi về màu sắc khi đến kỳ.

– Bệnh phụ khoa: U xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung đều là những căn bệnh gây cản trở dòng lưu thông khi máu kinh đi xuống. Chính điều này khiến kinh nguyệt bị tắc nghẽn và di chuyển chậm lại, gây ra sự biến đổi màu sắc kinh nguyệt.

– Cấu tạo cổ tử cung hẹp hơn bình thường: Có một vài cô gái có phần cấu tạo cổ tử cung hẹp hơn so với bình thường nên cũng là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không lưu thông ổn định, máu kinh đen và chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài hơn (rong kinh).

Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa mà chúng ta không nên chủ quan bỏ qua. Hãy chủ động theo dõi để có thể chủ động khám chữa bệnh sớm nhất. Khi đến khám, các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng tình trạng của người bệnh để chỉ định các phác đồ chữa trị hiệu quả. Đối với những trường hợp kinh nguyệt màu đen do rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết trong cơ thể, các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng các loại thuốc giúp điều kinh nguyệt, điều hòa khí huyết, lưu thông máu để giúp kỳ kinh ổn định hơn. Đối với mộ số trường hợp kinh nguyệt màu đen do các bệnh phụ khoa thì các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng phương pháp ngoại khoa phù hợp.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh điều trị các chứng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt màu đen bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp. Phương pháp này giúp nuôi dưỡng buồng trứng, điều hòa kinh nguyệt giúp khắc phục hiệu quả kinh nguyệt màu đen, cũng như các rối loạn kinh nguyệt khác hiệu quả, an toàn với người bệnh.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh