Phá thai bằng thuốc có gây hiếm muộn không?

0

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai mà rất nhiều chị em băn khoăn với mong muốn tìm hiểu bởi lẽ đây được xem là một phương pháp phá thai an toàn, nhiều chị em thắc mắc phá thai bằng thuốc có gây hiếm muộn không?

Cháu mới được thực hiện phá thai bằng thuốc, ở một phòng khám tư nhân. Cháu đã siêu âm thì thai được 5 tuần bác sĩ kêu phá thai được bằng thuốc. Bác sĩ cho cháu uống thuốc ngay hôm ấy nhưng cháu lo lắng rằng không biết uống thuốc phá thai thì có gây hiếm muộn hay không?. Hôm đó vì cháu cũng vội hơn nữa lại sợ có người nhìn thấy nên cháu cũng không dám hỏi gì nhiều chỉ mong nhanh nhanh để đi về. Giờ về nhà cháu vẫn đang bị ra máu, nhưng cháu đọc nhiều thông tin rằng nếu không cần thận có thể bị hiếm muộn. Cháu rất lo lắng, không biết phá thai bằng thuốc có gây hiếm muộn hay không? –builetrang***@gmail

Phá thai nội khoa có gây hiếm muộn hay không?

Cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy phá thai nội khoa gây hiếm  muộn, trừ khi có những trường hợp sót nhau cần phải nạo buồng tử cung  hoặc có nhiễm trùng tử cung. Tuy vậy, để hạn chế những tai biến và biến chứng cũng như tăng tỷ  lệ thành công khi áp dụng phương pháp phá thai nội khoa, trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc chị em cần đi khám thai sớm để có thể phát hiện và dùng thuốc khi thai còn nhỏ, hiệu quả sẽ cao và ít biến chứng; chỉ dùng thuốc khi chắc chắn có thai trong buồng tử cung (xác định bằng siêu âm); uống đủ thuốc và đúng lịch, không tự ý dùng thuốc; tránh uống thuốc vào ban đêm; hạn chế đi xa vào thời điểm uống thuốc; quay lại tái khám để chắc chắn là thai đã được tống ra ngoài hoàn toàn; áp dụng phương pháp ngừa thai sau khi phá thai nội khoa, tránh trường hợp có thai lại mà không hay.

Những điều cần tránh sau khi phá thai nội khoa

Mặc dù có thể làm việc bình thường sau 1-2 ngày đã siêu âm xác định buồng tử cung đã sạch, nhưng vẫn cần tránh hoạt động quá sức trong vòng 1-2 tuần đầu sau dùng thuốc. Không nên quan hệ tình dục trong vòng 1-2 tuần đầu sau dùng thuốc. Không thụt rửa âm đạo. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Nên đến khám bác sĩ nếu không có kinh sau 6 tuần dùng thuốc. Nên đến khám bác sĩ nếu ra máu kéo dài,  sốt, dịch âm đạo hôi.

Đình chỉ thai nghén, dù bằng phương pháp nào thì cũng bất đắc dĩ phải làm. Do vậy, khi bạn chưa sẵn sàng có con, bạn hãy dùng các biện pháp tình dục an toàn, vừa tránh có thai ngoài ý muốn vừa tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp tránh thai được khuyến cáo là:  bao cao su, thuốc viên tránh thai loại phối hợp

Trên đây là một số tư vấn của các chuyên gia sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hy vọng có thể giúp chị em giảm bớt những lo lắng, áp lực khi đến thăm khám, thực hiện.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo 24/24 đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh