Những xét nghiệm nào được chỉ định khi đi khám hiếm muộn

0

Vô sinh –hiếm muộn là một trong những vấn đề “nóng hổi” của xã hội hiện đại cùng với những thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, môi trường sống, ô nhiễm không khí,…Việc đi khám hiếm muộn càng sớm thì việc chữa trị càng đạt hiệu quả cơ hội làm cha, làm mẹ càng cao, đó là lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh.

Vô sinh –hiếm muộn được hiểu là tình trạng vợ chồng chung sống hoạt động tình dục bình thường 2-3 lần/ tuần, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà sau 1 năm vẫn chưa thể có con. Thăm khám chữa trị hiếm muộn đòi hỏi sự cố gắng cả của bác sĩ và bệnh nhân. Các xét nghiệm khi đi khám hiếm muộn là điều cần thiết nhằm tìm ra chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị thích hợp và các xét nghiệm này sẽ không có một bệnh nhân nào giống bệnh nhân nào. Do đó, tùy trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định những xét nghiệm khác nhau. Một số xét nghiệm thường quy có thể thực hiện là:

Có thể bạn quan tâm : Nỗi khổ của phụ nữ vô sinh

Các xét nghiệm hiếm muộn –vô sinh ở nữ giới

Xét nghiệm máu đánh giá dự trữ buồng trứng (xem có nhiều trứng không, chất lượng còn tốt không, có rối loạn nội tiết kiểu buồng trứng đa nang không…).

Siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng và có thể phát hiện vòi trứng ứ dịch trong một số trường hợp, có u xơ tử cung trong tử cung không, có u buồng trứng hay buồng trứng dạng đa nang không…).

Chụp HSG: là chụp Xquang kiểm tra lòng tử cung và vòi trứng, vì nếu vòi trứng bị tắc hai bên thì không thể có thai tự nhiên được.

Các xét nghiệm hiếm muộn  -vô sinh ở nam giới

Quan trọng nhất là xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ), nếu đã từng xét nghiệm không thấy tinh trùng, có thể phải xét nghiệm máu và khám nam khoa chuyên sâu.

Xem thêm : Tinh trùng ít có thể gây vô sinh

Xin lưu ý là không nhất thiết phải thực hiện tất cả các loại xét nghiệm trên và có thể sẽ phải nhiều hơn thế tùy tình trạng bệnh lý. Ngoài ra, có khoảng 10% các cặp vợ chồng sau khi nghiêm túc thực hiện đầy đủ các xét nghiệm khảo sát mà không tìm được trục trặc ở chỗ nào – y học gọi là “vô sinh chưa rõ nguyên nhân”.

Lời khuyên cuối cùng cho những ai trước khi đi khám hiếm muộn là hãy đến các cơ sở chuyên khoa hiếm muộn, mạnh dạn hỏi hết những thắc mắc và lo âu của bạn, đừng ôm nỗi niềm riêng, không bày tỏ rồi lại lẳng lặng tìm tự tìm cách chữa bệnh “vô thưởng vô phạt” khiến cho bạn rối trí cũng như cản trở con đường chữa trị

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ khám chữa vô sinh –hiếm muộn hiệu quả được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn bởi đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp,…

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo 24/24 đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh