Những dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới

0

Đối với chị em phụ nữ, nếu như có quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy thì họ hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu như bản thân chị em chung thủy thôi chưa đủ, nếu bạn tình của họ lại có những mối quan hệ ngoài luồng thì họ hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh. Có một điều đáng nói là ở nữ giới việc đi khám bệnh lậu thường chậm trễ và nguyên nhân nằm ở việc những dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới không điển hình.

Những dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới
Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì bệnh lậu ở nữ giới không có triệu chứng rõ ràng, rất khó có thể tự xác định được vị trí cũng như thời gian ủ bệnh. Ở giai đoạn cấp tính, bệnh lậu ở nữ giới có diễn biến khá kín đáo, những biểu hiện chỉ đơn thuần là tình trạng tiết dịch âm đạo, ngứa vùng kín,…Những biểu hiện này lại rất giống với các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nên chị em thường chỉ quan bỏ qua.
Một số dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới chị em có thể chú ý bao gồm:
+ Âm đạo tiết dịch mủ vàng xanh, hoặc trắng đục, ngứa, mùi hôi khó chịu
+ Đau nhức ở vùng xương chậu
+ Đau khi giao hợp
+ Tiểu khó tiểu đau, buốt, tiểu rắt
Những dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới không điển hình, do đó chị em cần theo dõi nếu có những dấu hiệu kể trên thì cần chủ động đi khám sớm. Đối với bệnh lậu nếu như không được điều trị sớm có thể gây viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm vùng chậu…gây vô sinh.

Điều trị bệnh lậu ở đâu Hồ Chí Minh
Khi có những biểu hiện của bệnh lậu kể trên, chị em cần chú ý đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa nhằm tìm ra nguyên nhân, có đúng là bệnh nhân đã bị lậu hay không, hoặc có nhiễm đồng thời với các nhiễm khuẩn khác không. Bởi đối với bệnh lậu thường nhiễm đồng thời với Chlamydia. Tại Hồ Chí Minh, người bệnh có thể đến trực tiếp Phòn khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được thăm khám và điều trị. Phòng khám áp dụng phương pháp DNA trong điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cao. Đây là phương pháp có thể tiêu diệt tận gốc vi khuẩn lậu. Phương pháp này mang nhiều ưu điểm như : Không gây đau đớn hay khó chịu cho bệnh nhân, phục hồi sức khỏe nhanh. An toàn và không có tác dụng phụ, có thể diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh, không tái phát. Thời gian chữa trị bệnh ngắn, không ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt của bệnh nhân. Để quá trình chữa bệnh lậu đạt hiệu quả cao, người bệnh cần phối hợp chặt chẽ với bác sĩ và thực hiện đúng phác đồ điều trị.

Chú ý: Cần tiến hành điều trị hai chiều, khi bạn tình – một trong hai người mắc bệnh thì cả hai nên đến cơ sở y tế để khám và chữa bệnh, tránh tình trạng bệnh lây nhiễm trở lại.
Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc tế Hồ Chí Minh, nếu bạn còn thắc mắc nào khác về vấn đề này hay các vấn đề phụ khoa khác, bạn đọc có thể liên hệ qua mục “Tư vấn trực tuyến” , hoặc gọi 0168 558 1111- 028 392 57 111 để được tư vấn cụ thể nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh