Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì?

0

Tuy chưa có một con số thống kê cụ thể về căn bệnh sùi mào gà, bởi dù gì thì đây cũng là một bệnh khá nhạy cảm, thế nhưng trên thực tế đây vẫn là một căn bệnh xã hội chiếm tỷ lệ cao, tỷ lệ nhiễm mới và tái phát lớn. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là thông tin mà rất nhiều người bệnh không biết, cũng chính vì thế mà khi mắc bệnh họ tỏ ra khá mơ hồ.

>>>Xem thêm: Cách trị sùi mào gà

Chị Nguyễn Hà A. (24 tuổi, bán hàng) do chồng chị ra ngoài lăng nhăng mắc bệnh sùi mào gà, thế nhưng vì nghĩ sùi mào gà chỉ lây qua quan hệ tình dục không an toàn nên vợ chồng chị vẫn có quan hệ nhưng sử dụng bao cao su. Kết quả là sau một thời gian, vùng kín của chị cũng “nở hoa” không kém gì chồng mình. Cũng vì tâm lý e ngại khi nói về căn bênh nhạy cảm này nên hai vợ chồng không đi khám sớm, đến khi đến Phòng khám thì tình trạng đã rất nặng, bộ phận sinh dục củ cả hai vợ chồng đều mọc lên rất nhiều mụn.

Các chuyên gia về bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục, do vậy nguyên nhân chính gây sùi mà gà là một loại virut lây truyền qua quan hệ tình dục có tên Human papilloma virus (HPV) gây nên. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc. Cách phổ biến nhất HPV có thể truyền từ người này sang người khác là trong khi quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hoặc những tiếp xúc sinh dục. Tức là một khi có bất cứ tiếp xúc tình dục nào cũng có thể khiến bạn bị lây nhiễm sùi mào gà.

Ngoài ra, mắc sùi mào gà cũng có thể do các yếu tố khác. Ở những người có hệ miễn dich kém nguy cơ nhiễm sùi mào gà cũng rất cao do sùi mào gà có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh trên quần áo, chăn màn, thậm chí là nhà vệ sinh, trong bồn cầu qua những vết thương hở trên niêm mạc da.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Chẩn đoán bệnh sùi mào gà như thế nào?

Nhiều người bệnh chủ quan, đang mắc sùi mào gà lại do thiếu kiến thức về bệnh tật dẫn đến việc không có ý thức phòng tránh cho những người xung quanh để bệnh lây nhiễm.

Sùi mào gà không chỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu bởi những triệu chứng mà bệnh gây ra mà nó còn gây những nguy hiểm đến sức khỏe của chị em. Do vậy, để phòng bệnh, chị em cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước hoặc xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su không thể giúp bạn phòng tránh hoàn toàn sùi mào gà những nó cũng có thể hạn chế đến mức tối đa những nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Trên đây là một số nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà mà chúng ta cần lưu ý, khi thấy những biểu hiện của bệnh như những u nhú lạ xuất hiện ở bộ phận sinh dục có màu hồng tươi chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Tuy việc điều trị không thể tiêu diệt hoàn toàn vi rút nhưng nó có thể loại bỏ những tổn thương,  ngăn ngừa bệnh tái phát.

>>>>>>> Tìm hiểu thêm: Sùi mào gà lây qua con đường nào?

Hiện tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ khám chữa bệnh xã hội uy tín, phòng khám áp dụng phương pháp DNA trong điều trị sùi mào gà hiệu quả cao, không tái phát mang lại hiệu quả, sự tự tin và cuộc sống cho rất nhiều bệnh nhân. Đến khám bệnh nhân còn được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt khác như tư vấn miễn phí, đặc lịch hẹn khám, lấy mã số khám miễn phí, không phải chờ đợi.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh