Ngứa vùng kín, ra nhiều khí hư

0

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em nay nay 24 tuổi và hiện đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Em và bạn trai đã yêu nhau được hơn 1 năm, tuy nhiên chúng em mới quan hệ tình dục cách nay chưa lâu. Sau khi quan hệ em thấy ngứa vùng kín, và ra nhiều khí hư. Bác sĩ cho em hỏi đó là bệnh gì? Có ảnh hưởng gì về sau không ạ! Em rất mong chờ hồi âm của bác sĩ!

(Huyen Nguyen- huyennguyen 23… @yahoo.com.vn)

Trả lời :

Xin chào bạn ! Chúng tôi rất vui khi được bạn tin tưởng gửi thư về phòng khám. Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Qua những triệu chứng bạn đã nêu trong thư như ngứa vùng kín, ra nhiều khí hư… sau khi có quan hệ với bạn trai, thì nhiều khả năng bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa (có thể là viêm âm đạo). Tuy nhiên để có thể biết được chính xác hơn, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám và chẩn đoán cụ thể.

Một số nguyên nhân có thể gây nên viêm âm đạo sau khi quan hệ tình dục không an toàn như :

Viêm âm đạo do Chlamydia trachomatis

Đây là một bệnh rất dễ lây truyền khi có quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài gây ngứa vùng kín, ra nhiều khí hư (màu trắng đục, hay vàng), chúng còn gây nên một số những triệu chứng khác ở nữ giới như: đi tiểu có giác hơi buốt, hay gây đau bụng dưới…

Viêm âm đạo do nấm Candida

Đây là một loại nấm men có hình tròn hoặc bầu dục, chúng có thể phát triển và gây bệnh ở nhiều bộ phận trên cơ thể người. Khi chúng xâm nhập vào âm đạo, nấm candida có thể gây viêm âm đạo.

Khi bị viêm âm đạo do nấm, nữ giới thường có những biểu hiện như: ngứa vùng kín, ra nhiều khí hư, khí hư có màu trắng… ngoài ra bệnh còn có thể gây đau khi quan hệ…

Viêm âm đạo do trùng roi

Khi bị viêm âm đạo do trùng roi trichomonas, nữ giới sẽ thấy ra nhiều khí hư màu xanh, nặng mùi, ngứa vùng kín… Những triệu chứng thường xuất hiện trong khoảng từ 5-28 ngày sau khi chị em bị mắc phải.

Tuy nhiên dù là lý do gì gây nên thấy ngứa vùng kín, ra nhiều khí hư thì nó cũng đều gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Không những vậy, nếu là do viêm âm đạo gây nên, nó còn gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục, cũng như sức khỏe sinh sản của bạn.

Do đó, bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt, qua đó tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra và bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn. Tại thành phố HCM, bạn có thể đến đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được khám, điều trị. Đến phòng khám bạn sẽ được bác sĩ tư vấn, khám để tìm ra nguyên nhân gây ngứa vùng kín, và ra nhiều khí hư. Dựa và đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả dành cho bạn. Đảm bảo bạn sẽ được hài lòng về kết quả điều trị bệnh.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh