Lý do “phái yếu” thường xuyên bị viêm nhiễm phụ khoa

0

Viêm nhiễm phụ khoa không phải là căn bênh của riêng chị em nào, cũng như không của riêng đối tượng nào. Viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp ở chị em phụ nữ trong bất cứ độ tuổi nào, dù bạn đã quan hệ tình dục hay chưa. Vậy, lý do nào mà “phái yếu” thường xuyên bị viêm nhiễm phụ khoa đến như vậy?

Xem thêm: Rối loạn nội tiết –nguyên nhân viêm âm đạo không ngờ tới

Viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh thường gặp, chúng gây ra tình trạng khí hư ra nhiều, ẩm ướt vùng kín, ngứa ngáy khó chịu, mùi hôi,…gây ra mất tự tin trong sinh hoạt hằng ngày, công việc cũng như đời sống tình dục của họ.

 

Nguyên nhân khiến chị em thường xuyên phải đối mặt với căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa đó là:

– Không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng: vì thiếu các kiến thức thông thường nhất về vệ sinh cơ thể, về sinh lý phụ khoa, huyết trắng, kinh nguyệt.

– Quan hệ tình dục không an toàn đưa đến nhiễm bệnh

– Sức khỏe giảm sút: sức đề kháng của cơ thể giảm có thể do tuổi, do bệnh tật, do thiếu dinh dưỡng.

– Do mãn kinh: nội tiết tố trong cơ thể giảm, giảm sức đề kháng dẫn đến thay đổi môi trường âm đạo và khô dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

– Do các thủ thuật y tế: biến chứng sau sẩy thai, đẻ, nạo hút thai hoặc đặt dụng cụ tử cung không an toàn, không sát khuẩn tốt sẽ gây lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm: Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt ?

Ở phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm sinh dục nhiều hơn nam là vì:

 Cấu tạo giải phẫu cơ quan sinh dục nữ nằm sâu và diện tích bề mặt của âm hộ, âm hộ lớn nên dễ tiếp xúc với mầm bệnh; lỗ niệu đạo, âm đạo và hậu môn rất gần nhau nên nước tiểu, phân, giun sán dễ xâm nhập vào âm hộ, âm đạo. Thêm nữa, âm hộ, âm đạo có nhiều nếp da gấp lại tạo những khe kẽ dễ lắng đọng các chất tiết, do đó thuận lợi cho vi khuẩn ẩn nấp, phát triển và khó điều trị. Ngoài ra do chức năng sinh lý nên vùng âm đạo, âm hộ có nhiều tuyến luôn tiết dịch nên luôn ẩm ướt, điều kiện tốt cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

– Hàng tháng phụ nữ hành kinh, máu kinh là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển.

– Chức năng của người phụ nữ là mang thai, sinh sản nên thường dễ bị viêm nhiễm hơn nam giới.

Trên đây là những lý do khiến chị em phụ nữ dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.  Đây không phải là lý do mà ai cũng nắm đượcBiết được những lý do này, chúng ta có thể có cách phòng tránh bệnh một cách có hiệu quả cũng như chủ động đi khám chữa bệnh sớm khi có những biểu hiện ngứa, khí hư ra nhiều một cách bất thường. Điều quan trọng nhất đó là chị em cần chủ động tìm đến những địa chỉ chuyên khoa uy tín để được thăm khám điều trị tích cực, tránh phải điều trị nhiêu lần ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm bài viết về khám phụ khoa : http://saigonsongkhoe.net/kham-phu-khoa.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh