Khí hư màu xanh là biểu hiện của bệnh gì?

0

Khí hư màu xanh, có mùi hôi kèm theo ngứa âm đạo –biểu hiện mà rất nhiều chị em gặp phải. Khi gặp phải tình trạng này khiến nhiều chị em lo lắng, sợ hãi và không khỏi thắc mắc khí hư màu xanh là biểu hiện của bệnh gì?

Chia sẻ về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, khí hư màu xanh có thể là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau mà bản thân chị em không thể nào nhận biết cụ thể được chỉ có khi đi thăm khám cụ thể, thông qua đánh giá của các bác sĩ cũng như các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh mới có thể đưa ra kết luận chính xác được. Khí hư màu xanh có thể là biểu hiện của một số bệnh sau:

Khí hư màu xanh –biểu hiện của viêm cổ tử cung
Là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại cổ tử cung do các vi khuẩn xâm nhập và phát triển quá mức kiểm soát sẽ gây ra những tổn thương ở tử cung gây viêm nhiễm. Biểu hiện viêm cổ tử cung bao gồm khí hư ra nhiều màu xanh, màu trắng đục có mùi hôi, xuất hiện với lượng nhiều. Đau bụng giữa chu kỳ kinh, đau khi quan hệ với bạn tình. Tình trạng tiểu khó do đau, rát, buốt gây ra. Ở giai đoạn nặng, bệnh có thể có thể gây chảy máu âm đạo bất thường.

Khí hư màu xanh –biểu hiện viêm âm đạo
Tình trạng viêm nhiễm tại âm đạo thường do nấm cadida, trùng roi tricomonas, vi khuẩn,… tấn công, phá vỡ các hoạt động bình thường ở vùng kín, gây ra nhiều triệu chứng: Khí hư màu xanh có mùi hôi (tanh) như bã đậu, tuy nhiên đôi lúc cũng trở nên đặc quánh. Cảm giác ngứa ngáy, đau rát, thậm chí bị khô âm đạo gây bức bối, khó chịu.

Khí hư màu xanh –biểu hiện viêm vòi trứng
Nguyên nhân gây bệnh là do sự bất thường trong lưu thông khí huyết khiến vòi trứng bị tổn thương hoặc do nhiễm khuẩn âm đạo lây lan lên vùng trên, tiến vào khu vực vòi trứng của nữ giới và làm ổ tại đó. Viêm vòi trứng thường được phát hiện khi cơ thể nữ giới xuất hiện tình trạng khí hư màu xanh không mùi, đặc như keo, qua thời gian có thể bị khô cứng. Xuất hiện tình trạng kinh nguyệt không đều, thậm chí là rong kinh. Đau thắt vùng bụng dưới, nóng sốt, ói mửa. Khi bệnh chuyển nặng các cơn đau bụng sẽ lan xuống vùng bẹn.
Khí hư màu xanh như nước mũi biểu hiện của viêm vòi trứng

Khí hư màu xanh –biểu hiện viêm nội mạc tử cung
Đối với nữ giới trong độ tuổi sinh sản rất dễ bị viêm nội mạc tử cung, bệnh do sự nhiễm nấm, tăng sản nội mạc tử cung, rối loạn thần kinh thực vật khiến tử cung bị viêm nhiễm. Thông thường, khi mắc bệnh, nữ giới sẽ gặp các triệu chứng sau mệt mỏi, đau nhức, tiêu chảy hoặc táo bón, nôn mửa… Khi vị trí viêm nội mạc phát triển, người bệnh gặp tình trạng khí hư màu vàng xanh, không mùi, đôi khi kèm theo mủ. Ở giai đoạn cấp tính sẽ xuất hiện những cơn đau bụng dữ dội, đặc biệt là trong kỳ kinh và khi nữ giới có quan hệ với bạn tình.

Khí hư màu xanh –biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra có tính chất phát triển và lây lan nhanh nếu không hỗ trợ điều trị sớm. chị em có thể biết bệnh đang ẩn trong cơ thể mình qua các dấu hiệu nhận biết như khí hư ra nhiều màu xanh, có bọt, mùi hôi, đau hoặc xuất huyết khi giao hợp.

Trên đây là một số tư vấn của các bác sĩ về tình trạng khí hư màu xanh là biểu hiện của bệnh gì? Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh