Đau tinh hoàn bên trái là bệnh gì?

0

Câu hỏi phố biến của chúng ta khi gặp những triệu chứng bất thường ở bộ phận sinh dục hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể đó chính là câu hỏi triệu chứng đó là bệnh gì? Đau tinh hoàn là bệnh gì –một trong nhiều câu hỏi mà nam giới đã gửi thư đến hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh.
Ban hieutran***@gmail chia sẻ “em thấy một bên tinh hoàn bên trái của mình mấy hôm nay bi đau không biết tôi bị bệnh gì hiện tôi đang rất lo lắng. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi.

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học –tiết niệu tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, đau tinh hoàn trái hiện tượng tinh hoàn bên trái của nam giới bị đau, mức độ đau có thể thay đổi khác nhau tùy theo từng tình trạng, cũng như nguyên nhân gây đau tinh hoàn.

Nguyên nhân đau tinh hoàn trái ở nam giới gồm nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm cả sinh lý và bệnh lý dù là nguyên nhân nào thì cũng cần tìm hiểu, theo dõi cũng như tìm cách khắc phục sớm. Một số nguyên nhân gây đau tinh hoàn trái bao gồm

Có thể bạn quan tâm : Tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không?

Do bệnh xoắn tinh hoàn: là hiện tượng cuống của tinh hoàn bên trái hay ta thường gọi là thừng tinh chúng xoắn lại quanh trục của mình và làm cho máu không lưu thông được dẫn đến việc tinh hoàn bị hoại tử gây đau tinh hoàn bên trái dữ dội nếu không kịp làm phẫu thuật bệnh nhân sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.

Do bệnh viêm tinh hoàn: là tình trạng tinh hoàn bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn vi gây hại thường là khuẩn E. coli, Staphylococcus aureus, Proteus mirabilis, Pseudomonas aeruginosa, khuẩn lậu, khuẩn giang mai….Bệnh viêm tinh hoàn khiến cho tinh hoàn bên trái của bạn đau nhức tấy đỏ, chúng có thể sưng lên khiến bạn cảm thấy đau khi quan hệ tình dục hay ngay cả khi đi tiểu.

Do bệnh ung thư tinh hoàn: là hiện tượng các tế bào tinh hoàn trở thành ác tính hình thành các khối u hình thành và phát triển ở trong tinh hoàn, cụ thể sẽ là tinh hoàn trái nếu bạn cảm thấy đau tinh hoàn trái đây là biểu hiện đặc thù của bệnh ung thu tinh hoàn, ngoài ra bạn còn có thể gặp phải các triệu chứng như tinh hoàn trái to lên bất bình thường, cảm giác nặng ở bìu có thể dùng tay xờ thấy các khối u, xuất dịch bất thường, đi tiểu khó khăn…

Do viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm trong hệ thống cơ quan sinh sản của nam giới, viêm tuyến tiền liệt nguyên nhân do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, vi nấm có hại khi gây bệnh viêm tuyến tiền liệt chúng làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới, đặc biệt bệnh có biểu hiện đi tiểu rắt, tiểu buốt nước tiểu vàng, gây đau nhức tinh hoàn khó khăn trong quan hệ tình dục.

Do những va chạm hoặc chấn thương: Đau tinh hoàn trái cũng có thể do bạn gặp phải những va chạm đáng tiếc khi tập thể thao, khi chơi đùa hoặc cũng có thể do đạp xe quá lâu dẫn đến việc tinh hoàn trái bị tổn thương nhất thời.

Lời khuyên: Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm. Đau tinh hoàn dù là sinh lý hay bệnh lý thì cũng đều gây ra những tổn thương ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày cũng như sức khỏe sinh sản, đặc biệt khi đau tinh hoàn là biểu hiện của các bệnh nam khoa.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn bài viết : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh