Đạp xe không gây hại cho sức khỏe tình dục!

0

Hiện trạng đau và tê vùng háng mà một những người thích đi xe đạp gặp phải không gây hại cho sức khoẻ sinh dục và tiết niệu của họ, 2 nghiên cứu gần đây khẳng định.

Những nghiên cứu trước đây gợi ý rằng hiện trạng đau vùng háng có thể dẫn đến Rối loạn cương dương ở nam giới và cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ tình dục của nữ giới .áp lực lên tầng sinh môn, hay vùng háng, có lẽ sẽ gây đau và mất cảm giác ở vùng này.

Để có thể làm rõ vấn đề này, một số nhà nghiên cứu đã điều tra 4.000 phái mạnh tham gia trong những câu lạc bộ thể thao trên toàn toàn cầu . Gần 2 phần ba là có số người đi xe đạp không bơi hoặc chạy, và 37% là tỉ lệ bơi hoặc chạy bộ không bao giờ đạp xe. một vài đối tượng được hỏi về hoạt động thể chất, sức khoẻ tình dục và một vài triệu chứng tiền liệt tuyến.

Nghiên cứu cho biết một số Thường bị rối loạn chức năng tình dục và một vài dấu hiệu tiết niệu không tệ hơn ở những người đi xe đạp so đối với những người chạy bộ hoặc bơi. Nhưng, có số người đi xe đạp có nhiều khả năng bị tê vùng đáy chậu hơn – bất đề cập loại im xe mà họ sử dụng .

Tuy vậy nhưng , một số nhà nghiên cứu lưu ý rằng người đi xe đạp có điểm số sức khoẻ tình dục trung bình cao hơn một vài vận khích lệ khác. Họ kết luận rằng ích lợi của việc giải đáp xe đối với tim lớn hơn bất kỳ nguy cơ tiết niệu nào có liên quan tới môn thể thao này.

Trong khi ấy , một nghiên cứu khác trên gần hai .700 nữ vận khích lệ cho hay rằng đạp xe không ảnh hưởng đáng nhắc vào sức khoẻ tình dục hoặc tiết niệu của chị em .

Dựa trên bảng câu hỏi được điền bởi các vận khích lệ , một số nhà nghiên cứu cũng thấy rằng một số tay đua xe đạp nữ có điểm số cao hơn trong chức năng tình dục. tuy vậy nhưng , những tín hiệu tiết niệu cũng không khác gì so với các vận khích lệ nữ khác.

BS. Kevin McVary, phát ngôn viên Hội tiết niệu Mỹ, khẳng định: “khi việc đi xe đạp trở nên phổ biến , dù là sở thích cá nhân hay một môn thể thao nhiều năm kinh nghiệm , điều quan trọng mọi người cần biết rằng nó không có liên quan với bệnh đường tiết niệu hay Bị rối loạn chức năng tình dục”.

“Cả phái mạnh và nữ giới đều có khả năng được lợi lợi trong khoảng việc rèn luyện sức khỏe tim mạch bằng cách đi xe đạp mà ko phải lo lắng về đường tiết niệu hoặc nguy cơ tình dục”, BS. McVary là chủ nhiệm khoa tiết niệu tại Trường Y Đại học Nam Illinois nói.

Dù thế , nghiên cứu cho biết một vài chị em đạp xe cường độ cao có nguy cơ cao hơn bị nhiễm trùng tiết niệu. những người ngồi xe đạp hơn ba lần một tuần trong hơn 2 năm cũng có nhiều khả năng bị tê và loét ở vùng xương cùng hơn.

Đạp xe cường độ cao được định tức thị đi xe đạp hơn hai năm, hơn ba lần một tuần và làng nhàng hơn 25 dặm mỗi ngày.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh