Dàn “sao” tề tựu nhân Ngày giỗ tổ sân khấu Việt Nam

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 22:05 12/09/2016

Kinhtedothi – Sáng 12/9, diễn viên Thu Hà, Minh Hòa, Xuân Bắc, Tự Long, Quốc Khánh… cùng rất nhiều nghệ sĩ khác đã tề tựu tại Nhà hát Văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội để thắp hương lên tổ nghề sân khấu.

Theo truyền thống, ngày 12/8 Âm lịch hàng năm là ngày giỗ tổ nghề sân khấu Việt Nam. Những năm trước, các nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh mạnh hơn các nghệ sĩ Hà Nội về cách thức tổ chức ngày hướng tổ nghề. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và CLB sân khấu đã đứng ra quy tụ, tạo địa điểm để nghệ sĩ hướng tâm về người sinh ra nghề sân khấu Việt.

Trong lễ giỗ tổ nghề sân khấu năm nay, có thể bắt gặp những gương mặt hết sức thân quen với công chúng Việt Nam, từ các loại hình nghệ thuật sân khấu khác nhau, có những người rất nổi tiếng trên truyền thông như Xuân Bắc, Tự Long, Quốc Khánh…, những nghệ sĩ cả đời gắn bó với sân khấu, và cả những người luôn ở phía sau cánh gà, giúp cho người nghệ sĩ tỏa sáng. 
Lễ giỗ tổ nghiệp năm nay được thực hiện khá công phu, chỉn chu, với phàn lễ nghiêm trang mà thân thiện, ban thờ giỗ tổ được thiết kế đậm màu sắc sân khấu, uy nghiêm. Tại Lễ giỗ tổ, Hội nghệ sĩ sân khấu Hà Nội cũng đã trao bằng khen cho các nghệ sĩ có thành tựu trong sự nghiệp, và có các phần quà hỗ trợ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.
Nghệ sĩ xiếc Trương Công Giang – Phó chủ nhiệm CLB nghệ sĩ sân khấu Hà Nội chia sẻ: “Mỗi năm, người làm sân khấu đều đón đợi ngày Giỗ tổ, không chỉ để nhớ ơn tổ nghiệp đã giúp đỡ các nghệ sĩ trong sự nghiệp của mình, mà còn bởi đây là dịp hiếm hoi anh chị em nghệ sĩ tề tựu đông đủ bên nhau ôn chuyện cũ, nói chuyện mới, bàn luận về những dự định, hướng đi mới của sân khấu”.
Tại buổi lễ, các nghệ sĩ đã cùng nhau thành kính dâng lên tổ nghiệp nén nhang bày tỏ lòng biết ơn, và cầu mong sẽ được tổ nghiệp ưu ái cho chặng đường đi tiếp tới của họ trong nghệ thuật.
Chùm ảnh nghệ sĩ tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu Việt Nam:

Linh Anh

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh