Chửa ngoài tử cung do đâu?

0

Chửa ngoài tử cung hay còn gọi là thai ngoài tử cung –một trong những biểu hiện thường gặp ở chị em phụ nữ trong thời gian mang thai, và cũng là nỗi lo thường trực của chị em. Bởi lẽ nếu như phát hiện thai ngoài tử cung đồng nghĩa với việc phải bỏ thai, vì nếu cố để chỉ có tăng thêm sự nguy hiểm cho cả khả năng sinh sản sau này cũng như tính mạng của chị em. Vậy, chửa ngoài tử cung nguyên nhân do đâu?

Thai ngoài tử cung –chửa ngoài tử cung là tình trạng phôi thai sau khi đã thành phôi, thay vì di chuyển vào bên trong tử cung thì chúng lại nằm ở các vị trí khác ngoài tử cung như vòi trứng, buồng trứng, cổ tử cung….Do đây là vị trí không phải nơi thai làm tổ nên chúng không đảm bảo dinh dưỡng và “diện tích” cho thai nhi phát triển, gây ra sự nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do đó cần phải phát hiện và xử lý chửa ngoài tử cung sớm nhất.

Xem thêm : Phòng khám phụ khoa ngoài giờ ở Sài Gòn

Một số nguyên nhân gây chửa ngoài tử cung được các chuyên gia về sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho rằng:

Do viêm vòi trứng

Nguyên nhân hàng đầu khiến thai phụ mang thai ngoài tử cung là viêm nhiễm vòi trứng. Một số bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục như lậu và Chlamydia chính là tác nhân hình thành viêm vòi trứng. Theo các bác sĩ phụ khoa khi bị bệnh này, vòi trứng bị hẹp hoặc bị tắc nghẽn gây cản trở đường đi của phôi thai khiến thai nhi không di chuyển được về tử cung mà phải làm tổ trên vòi trứng, dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

Mắc các bệnh phụ khoa

Nếu mắc các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng… các khối u chèn ép có thể khiến vòi trứng bị tắc, hẹp lại gây ra tình trạng có thai ngoài tử cung. Bên cạnh đó, những mẹ bầu bị viêm nhiễm phụ khoa cũng có nguy cơ bị thai ngoài tử cung rất cao.

Bài cùng chủ đề : Mang thai phát hiện viêm cổ tử cung

Nạo phá thai nhiều lần

Việc nạo phá thai có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như buồng tử cung bị ứ máu, nhiễm trùng, thủng cổ tử cung, băng huyết. Đó chính là những tác nhân dẫn đến việc có thai ngoài tử cung.

Tiền sử mang thai ngoài tử cung

Theo các bác sĩ, những mẹ bầu đã có tiền sử mang thai ngoài tử cung ở thì khả năng tái phát ở lần có mang thai sau là rất lớn. Chính vì thế, để ngăn ngừa khả năng này, các mẹ cần đi khám cẩn thận trước khi có thai để nhận tư vấn từ bác sĩ.

Mang thai ngoài 35 tuổi

Bước sang độ tuổi ngoài 35, các cơ quan sinh sản của chị em phụ nữ bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa, chức năng suy giảm nên dẫn đến nhiều rủi ro trong quá trình mang thai, điển hình trong số đó là việc mang thai ngoài tử cung.

Quan hệ tình dục không an toàn

Việc “quan hệ” không an toàn với nhiều đối tượng có thể khiến bạn bị mắc phải một số bệnh lây truyền qua đường tình dục – nguyên nhân viêm vòi trứng, từ đó dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

Dù là nguyên nhân nào thì chửa ngoài tử cung cũng là một trong những tình trạng nguy hiểm cần phải can thiệp, xử lý sớm không chỉ bởi khả năng sinh sản của chị em mà còn cả với tính mạng của họ.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh