Chớ khinh thường bệnh phát ban mạn tính do bị bọ ve cắn

0

Bệnh Lyme còn được gọi là bệnh phát ban kinh niên – một loại bệnh nặng và thường làm hư nhược cơ thể do xoắn khuẩn Borrelia burgdorfrei gây ra. Bệnh giống bệnh cúm với tín hiệu xuất hiện các nốt ban đỏ lan rộng trên da cố nhiên sốt, mỏi mệt và đau nhức cơ, khớp. Sau lúc bị ve Đốt vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, có lẽ sẽ nhận thấy sưng và đau ở một vài khớp lớn như đầu gối, khuỷu tay; viêm não, liệt mặt, tổn thương mắt và viêm cơ tim dù cho biểu hiện ban đỏ có xảy ra trong trường hợp cấp tính hay không
lyme_pqxm một vài trường hợp, có lẽ sẽ là vài năm sau khi bị ve Đốt điện , người bệnh bị tác hại mòn sụn với biểu hiện viêm khớp mạn tính và Thường bị rối loạn chức năng tâm thần cơ.
lyme_pqxm
Theo Healthguidance, một điều đáng lưu ý nữa là đặc điểm của bệnh Lyme khác nhau trong khoảng người này sang người khác.tuy thế nhưng , về căn bản khi bị bệnh Lyme, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu sau:

Xuất hiện vết sưng.
Một vết sưng đỏ ở bất cứ nơi nào trên thân thể từ một số ngày cho tới một tháng sau ấy , lúc chạm vào sẽ thấy hot và đau. Đi kèm phát ban là sốt, ớn lạnh, đau nhức thân thể , mỏi mệt quá mức và nhức đầu.

Đau khớp
Bệnh Lyme giả dụ như chơi được điều trị sẽ gây đau khớp. Cơn đau có lẽ sẽ diễn ra vài tuần tới vài tháng sau lúc bị bọ ve cắn. bình thường , khớp gối là khớp bị ảnh hưởng nhiều nhất.

một số vấn đề về tâm thần
Giống đau khớp, nếu như như thường được đưa ra cách chữa , bệnh Lyme có khả năng gây ra những vấn đề về tâm thần tuần nghiêm trọng trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sau khi bị bọ ve cắn. những vấn đề về thần kinh có lẽ sẽ gặp phải là: tê liệt trợ thời của một bên mặt, viêm màng não, tê hoặc yếu ở tay và chân, cơ bắp yếu, mất trí nhớ , khó tập trung , thay đổi thói quen ngủ.

Hiện không có vắcxin ngừa bệnh Lyme cho người, do đó một vài chuyên gia y tế khuyến cáo lúc nghi ngờ mắc bệnh Lyme, điều cần làm trước tiên là cực kì nhanh chóng chữa một vài triệu chứng thời gian đầu bằng một vài loại thuốc kháng sinh nhất định để phòng ngừa một vài vấn đề hiểm nguy hơn sau này.

Không một vài vậy , muốn phòng bệnh cần tránh xa nơi có loài ve thân cứng hoạt động, không cho ve Sử dụng đốt điện máu và phòng chống vật truyền bệnh. nhằm mục đích là bảo vệ sức khỏe cá nhân có lẽ sẽ tiêu dùng chất xua đuổi sâu bọ trâm trên da, mặc áo xống dài và kín khi có hoạt động ở một số chỗ có nhiều ve. lúc người bị ve Nếu áp dụng đốt điện , cần lấy ve ra khỏi cơ thể kịp thời trước 24 giờ nhằm mục đích là tránh nhiễm xoắn khuẩn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh