Chớ chủ quan với những bất thường ở bao quy đầu

0

Nam giới thường phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe bộ phận sinh dục, vùng bao quy đầu, điều này gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của họ, chức năng sinh lý, hạnh phúc gia đình. Do đó, điều quan trọng là chúng ta chớ có chủ quan với những bất thường ở bao quy đầu.

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Nam học tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM thì những bất thường hay gặp nhất ở bao quy đầu đó là tình trạng dài, hẹp bao quy đầu và dù là bất thường nào thì nam giới cũng cần lưu ý.

– Dài bao quy đầu là một bệnh lý thường gặp nhưng dễ bị nam giới bỏ qua do nhiều nguyên nhân như thiếu kiến thức về bệnh tật, thờ ơ với những dấu hiệu bất thường của “cậu nhỏ”. Nguyên nhân dài bao quy đầu chủ yếu là yếu tố bẩm sinh hoặc vệ sinh kém dẫn đến dương vật bị viêm nhiễm  cũng có thể khiến cho dương vật bị dính vào bao quy đầu. Hoặc bao quy đầu bị tổn thương từ bên ngoài như bị sưng, dính hoặc bị bỏng hoặc bị tụ máu cũng có thể khiến bao quy đầu không lộn ra được, khiến quy đầu không lộ ra được. Khi bị dài bao quy đầu nam giới có biểu hiện  bao quy đầu không lộ ra khi dương vật cương cứng, hoặc có thì chỉ để lộ được một phần. Quy đầu vẫn có thể tụt bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu (nghẹt bao quy đầu).

Xem thêm : Bao quy đầu bị tổn thương do cha mẹ nong không đúng cách

– Hẹp bao quy đầu chủ yếu thường gặp ở trẻ em, đa phần là do yếu tố bẩm sinh gây nên lúc này gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Có tới gần 90% trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng hầu hết cha mẹ đều không nhận biết được dấu hiệu trẻ bị hẹp, hay không muốn cho trẻ đi cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu cũng có thể gặp ở nam giới khi trưởng thành do vậy, nam giới cũng không nên chủ quan với bệnh hẹp bao quy đầu. Biểu hiện hẹp bao quy đầu đó là phần da bao quy đầu không tự tuột ra được khi cương cứng mà phải dùng tay để kéo mạnh thì phần quy đầu mới lộ ra được. Tùy theo mức độ hẹp mà có những biểu hiện lâm sàng khác nhau, từ không thể tuột được hoàn toàn hoặc có thể tuột được nhưng xuất hiện vòng co thắt da quy đầu gây khó khăn khi quan hệ.

– Viêm bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra như bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ.  Biểu hiện viêm bao quy đầu: bao quy đầu sưng đỏ, quy đầu đau, nóng rát, nặng hơn khi đi tiểu, có thể có chất thải là mủ. Khi lộn bao quy đầu ra có thể thấy viêm loét

Những bệnh lý bao quy đầu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nam giới nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, nam giới khi có những biểu hiện kể trên cần đền ngay các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được khám và điều trị kịp thời. Các biểu hiện bất thường của quy đầu đối với trẻ nhỏ khó phát hiện do trẻ không tự nhận biết được do đó cha mẹ trong quá trình điều trị cần chú ý đến trẻ để phát hiện kịp thời. Ở nam giới trưởng thành thì họ lại bị tâm lý, tự ti xấu hổ khi nghĩ đến việc phải đến gặp bác sĩ mà bỏ qua, khiến bệnh trở nên trầm trọng gây nguy hiểm.

Lời khuyên của các bác sĩ: Đi khám sớm để được điều trị là việc làm có trách nhiệm với bản thân. Hãy bỏ qua những mặc cảm, những suy nghĩ tự ti, xấu hổ của ban thân và đi khám chữa trước khi quá muộn.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, an toàn mà nam giới có thể tìm đến khi mắc các bất thường ở bao quy đầu.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh