Chị em đừng chủ quan khi kinh nguyệt không đều

0

Bất cứ chị em nào cũng có thể gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều. Những chị em bị kinh nguyệt không đều do rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên, trong đó có cả những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm mà chị em cần lưu ý.

Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, thông thường một vòng kinh của nữ giới sẽ kéo dài trong khoảng từ 28- 32 ngày, trong đó có từ 3- 7 là ngày hành kinh và lượng máu kinh là khoảng từ 80- 100 ml. Chính vì vậy nếu như chu kỳ kinh của chị em bất thường (ngắn hơn hoặc dài hơn), hay như số ngày kinh và lượng máu kinh màu sắc máu kinh bất thường thì có thể bạn đã bị kinh nguyệt không đều.

Cũng theo bác sĩ Huỳnh Mai thì chị em không chủ quan khi thấy bản thân có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vì nó cũng có thể là do những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm gây nên. Một số nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều ở nữ giới như:

-Tình trạng kinh nguyệt không đều có thể là do chị em bị một trong những bệnh lý phụ khoa như: buồng trứng đa nang, ống dẫn trứng, hay bị viêm nhiễm phần phụ,… Đây là những bệnh phụ khoa nguy hiểm, nó có thể gây tác động xấu đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của chị em. Hơn nữa có còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của chị em, thậm chí nên vô sinh hiếm- muộn ở nữ giới nếu không được điều trị kịp thời, triệt để.

-Một số trường hợp bị kinh nguyệt không đều cũng có thể là do sự mất cân bằng nội tiết tố. Đó chính là nguyên nhân có thể gây tác động đến việc phóng noãn gặp vấn đề, trứng không rụng được, và gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều ở chị em…

-Bệnh lý tuyến giá: những chị em bị mắc bệnh ở tuyến giáp cũng có thể khiến nồng độ hormone ảnh hưởng tới tuyến dưới đồi và gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều.

-Những chị em sử dụng thuốc tránh thai, thuốc giảm cân, cơ thể bị suy nhược, hay thường xuyên sử dụng những chất kích thích… cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều.

Trên đây là một số nguyên nhân có thể gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều ở nữ giới. Những chị em bị kinh nguyệt không đều nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn, khám để tìm được nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ uy tín, và đáng tin cậy để những chị em có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn để khám, điều trị. Phòng khám đã được Sở Y tế Thành phố HCM cấp giấy phép hoạt động về khám chữa trong nhiều lĩnh vực bệnh phụ khoa, nam khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Phòng khám với quy mô quốc tế, đã nhập những thiết bị tiên tiến từ những nước có nền y học phát triển như: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản… Bên cạnh đó phòng khám đã ứng dụng những kỹ thuật điều trị tiên tiến, phương pháp điều trị đa dạng từ đó rút ngắn thời gian khám, điều trị bệnh mà vẫn có thể đảm bảo được sự hiệu quả

Phòng khám cũng quy tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, và cũng đã tham gia nghiên cứu các giải pháp chữa bệnh được Sở Y tế chứng nhận. Người bệnh có thể tiến hành thut tục đăng ký rất đơn giản, nhanh chóng, thậm chí có thể đặt lịch hẹn nhanh chóng, miễn phí thông qua hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc số điện thoại đường dây nóng.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh