Chẩn đoán bệnh sùi mào gà như thế nào?

0

Nhiều người có nghi ngờ mình bị sùi mào gà họ tự tìm cách chẩn đoán bệnh và chữa bệnh. Thế nhưng sùi mào gà không phải là căn bệnh mà chúng ta có thể tự chẩn đoán và chữa bệnh. Dưới đây là một số cách để chẩn đoán bệnh sùi mào gà mà chúng ta cần nắm được.

Nếu nghi ngờ mình bị nghiễm virus HPV, các bạn cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa thăm khám. Bệnh sùi mào gà có thể được bác sĩ chuyên môn chẩn đoán. Việc chẩn đoán bệnh sùi mào gà chỉ có thể được thực hiện tại các cơ sở y tế bởi các bác sĩ chuyên khoa. Một số cách chẩn đoán sùi mào gà bao gồm:

Có thể bạn quan tâm : Sùi mào gà lây qua con đường nào?

+ Chẩn đoán qua thăm khám lâm sàng: đối với những trường hợp bệnh nhân có nghi ngờ bị sùi mào gà, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng trực tiếp tại vùng xuất hiện những biểu hiện nghi ngờ của sùi mào gà. Đối với những trường hợp mụn sùi mào gà nhỏ, kích thước nhỏ khó phát hiện được bằng mắt thường các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám có sự kết hợp của các dụng cụ y tế.

Đối với nữ giới, để chẩn đoán bệnh sùi mào gà ở bên trong âm đạo bác sĩ sẽ dùng dụng cụ mỏ vịt (bằng nhựa hoặc kim loại) để quan sát xem niêm mạc bên trong âm đạo có biểu hiện gì bất thường không. Cách kiểm tra này vô cùng đơn giản, không gây đau đớn. Hoặc kết hợp soi cổ tử cung bằng thiết bị soi cổ tử cung để phát hiện những tổn thương nghi ngờ sùi mào gà mọc sâu bên trong cổ tử cung.

Đối với việc chẩn đoán bệnh sùi mào gà ở hậu môn bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng ống soi trực tràng để quan sát niêm mạc ở trong hậu môn.

+ Chẩn đoán sùi mào gà bằng các kiểm tra, xét nghiệm: Cách chẩn đoán bệnh sùi mào gà này được áp dụng kết hợp với thăm khám lâm sàng. Các bác sĩ sẽ lấy một mẫu tế bào tại vị trí xuất hiện mụn sùi mào gà sau đó tiến hành các xét nghiệm. Ngoài ra các bác sĩ có thể kết hợp thực hiện các xét nghiệm khác như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm soi tươi dịch âm đạo, niệu đạo

Sau khi có các kết quả thăm khám lâm sàng trực tiếp tại bộ phận sinh dục, kết hợp các xét nghiệm ở bộ phận sinh dục,…các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chẩn đoán cụ thể sau đó chỉ định điều trị thích hợp với từng trường hợp.

Điều quan trọng đó là người bệnh cần đến những cơ sở y tế uy tín để được thăm khám cũng như đưa ra những chỉ định thích hợp, cũng như chính xác nhất với tình trạng bệnh của mình.

Trong số rất nhiều cơ sở y tế thì Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, với cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng quốc tế, chi phí công khai được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Rất nhiều bệnh nhân sau khi được chẩn đoán bệnh đã chữa trị thành công, lấy lại sự tự tin trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết hữu ích về bệnh sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/cach-dieu-tri-benh-sui-mao-ga.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh