Biến chứng nếu dài bao quy đầu mà không cắt

0

Dài bao quy đầu là một bệnh lý phổ biến ở nhiều nam giới. Tuy nhiên, do nhiều luồng thông tin và ý kiến khác nhau đã khiến họ cảm thấy phân vân, lo lắng giữa việc nên hay không nên đi cắt bao quy đầu. Chia sẻ về vấn đề này, các chuyên gia y tế cho biết, một khi dài bao quy đầu đã gây phiền toái cho cuộc sống của bạn thì việc đi cắt bao quy đầu hoàn toàn nên làm. Trường hợp bạn vẫn chủ quan mà không đi cắt bao quy đầu thì dài bao quy đầu sẽ gây ra những biến chứng sau đây:

kham-phu-khoa-tphcm

-Viêm bao quy đầu: Khi bao quy đầu dài, mỗi lần vệ sinh dương vật bạn phải dùng tay để lộn ra. Mỗi lần lộn bao quy đầu, bạn cảm thấy khó khăn hoặc đau đớn cho nên dễ xảy ra việc vệ sinh qua loa. Lâu dần, các chất bẩn tích tụ lại, cộng với việc nước tiểu ứ đọng ở bao quy đầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển tạo thành viêm bao quy đầu.

Viêm bàng quang, viêm bể thận, suy thận: Một khi bao quy đầu, quy đầu của bạn bị viêm nhiễm, vi khuẩn sẽ bắt đầu lây lan sang các bộ phận khác và gây viêm bàng quang, viêm bể thận, nặng nhất là suy thận.

– Kìm hãm sự phát triển của dương vật: Với những nam giới đang trong độ tuổi dậy thì nếu bị dài bao quy đầu mà không khắc phục sớm sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Bởi quy đầu bị bọc bởi một lớp da quá dài, không thể nhận được các kích thích bên ngoài khiến kích thước và chức năng dương vật bị suy giảm một cách đáng kể.

Xuất tinh sớm: Dài bao quy đầu khiến cho niêm mạc của dương vật trở nên nhạy cảm hơn và vì thế mà nam giới dễ bị xuất tinh sớm.

– Vô sinh – hiếm muộn: Dài bao quy đầu khiến rối loạn chức năng sinh lý, đặc biệt còn gây vô sinh hiếm muộn do không thể thực hiện một cuộc giao hợp trọn vẹn.

Ung thư dương vật: Viêm nhiễm bao quy đầu quá lâu không chữa trị hoặc chữa không đúng cách sẽ biến chứng gây ung thư dương vật. Thậm chí còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe nữ giới nếu quan hệ tình dục.

Do đó, khi bị dài bao quy đầu, bạn nên suy nghĩ tới việc đi chi phí cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu không làm mất quá nhiều thời gian của bạn (chỉ từ 15- 20 phút). Thủ thuật này cũng không gây ra cho bạn cảm giác đau đớn, vết thương phục hồi cũng rất nhanh (từ 7-10 ngày). Nếu bạn thực hiện ở những nơi uy tín thì độ an toàn vô cùng cao, không để lại sẹo xấu, và cũng ngăn chặn được triệt để những biến chứng chúng tôi đã nêu ra như trên.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh