Bé bị viêm bao quy đầu do vệ sinh không sạch sẽ

0

Việc chăm sóc trẻ là cả một “nghệ thuật” dù yêu thương con mình đến như thế nào thì không phải ai cũng có thể chăm sóc trẻ đúng cách và chu đáo. Đặc biệt, đối với chăm sóc các bé trai, nếu như các bậc phụ huynh không có cách chăm sóc đúng cách thì sẽ rất dễ khiến bé bị viêm bao quy đầu.

Trên thực tế khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh có rất nhiều trường hợp trẻ được đưa đến khám trong tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, thậm chí có những trường hợp trẻ bị loét bao quy đầu. Nguyên nhân cũng là do các bậc phụ huynh không biết cách vệ sinh vùng bao quy đầu cho trẻ, hoặc vệ sinh vùng bao quy đầu cho trẻ không đúng cách.

Xem thêm : Dài bao quy đầu và những điều cần biết

Có rất nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng, vệ sinh hằng ngày vùng bộ phận sinh dục cho trẻ là đủ. Thế nhưng, nếu như không biết cách vệ sinh đúng cách có thể khiến các chất cặn bã do quá trình đi tiểu của trẻ, mặc bỉm gây bí và khiến trẻ bị hăm, viêm bao quy đầu. Một điều mà các bậc phụ huynh nên nắm được nữa đó là có đến 90% các bé trai sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu. Nếu như quá trình chăm sóc, vệ sinh vùng bao quy đầu cho con không tốt, không đúng cách thì việc trẻ bị viêm nhiễm là rất khó tránh khỏi

Theo các bác sĩ, nhiều cha mẹ xem việc vệ sinh cho bé trai khá đơn giản, chỉ vệ sinh qua loa bình thường mà không biết rằng nếu không được vệ sinh đúng cách hàng ngày thì bộ phận sinh dục của trẻ rất dễ bị nhiễm khuẩn gây viêm dính bao quy đầu một phần hoặc hoàn toàn.

Hơn nữa, nếu bệnh không được điều trị kịp thời, tình trạng viêm dính này còn gây nhiễm khuẩn ngược dòng gây tiểu buốt, tiểu khó, đặc biệt gây kìm hãm sự phát triển kích thước dương vật của trẻ, dẫn tới tình trạng cơ quan sinh dục của trẻ “nhỏ, lùn” và nguy hại nhất là làm tăng nguy cơ ung thư dương vật khi trưởng thành.

Vì vậy, trong quá trình vệ sinh cho trẻ, các bậc phụ huynh cần giữ vệ sinh cho trẻ sau mỗi lần đi vệ sinh, vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục của trẻ 2 -3 lần /ngày. Khi tắm cho trẻ, các bậc phụ huynh cần lộn nhẹ bao quy đầu để làm sạch nước tiểu cũng như chất bẩn, giúp cho bao quy đầu của trẻ sạch sẽ.
Mặc quần áo thoảng mát, luôn giữ cho cơ quan sinh dục của trẻ khô thoáng tránh viêm nhiễm.

Trong khi vệ sinh cho trẻ, các bậc phụ huynh cần lưu ý nếu thấy những biểu hiện của viêm bao quy đầu của trẻ không thể kéo bao quy đầu tuột xuống được; Trẻ rặn khi đi tiểu; tia nước tiểu yếu; Có biểu hiện nhiễm trùng tiểu cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ khám cũng như chỉ định điều trị thích hợp. Nếu trẻ bị hẹp, dài bao quy đầu các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc hoặc thực hiện nong hoặc cắt bao quy đầu.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ khám chữa các bệnh nam khoa, trong đó có viêm bao quy đầu uy tín hiệu quả. Phác đồ chữa bệnh kết hợp Đông –Tây y mang lại hiệu quả cao, an toàn, uy tín, không gây tác dụng phụ, trẻ em cũng có thể sử dụng.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Phan Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Đọc thêm về bài viết chi tiết bệnh viêm bao quy đầu : http://saigonsongkhoe.net/benh-viem-bao-quy-dau.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh