2 nguyên nhân bất ngờ gây liệt dương mà ai cũng mắc phải

0

Dương vật khó hoặc không cương cứng để có thể giao hợp, hay còn gọi là “trên bảo dưới không nghe” không chỉ khiến cho nam giới tự ti mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình của họ. Có một điều đáng nói là nguyên nhân gây liệt dương gồm nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có 2 nguyên nhân mà bất cứ nam giới nào cũng đang gặp phải.

Tưởng chừng đơn giản, ai cũng có thể gặp phải nhưng 2 nguyên nhân gây liệt dương mà chúng tôi muốn đề cập dưới đây chắc hẳn sẽ khiến cho nam giới bất ngờ.

Hiểu một cách đơn giản, liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng để có thể tiến hành quan hệ tình dục, thậm chí đau khi quan hệ, mất cảm giác khi quan hệ. Và trên thực tế thì có rất nhiều nam giới lại tỏ ra e ngại, tự ti, xấu hổ khi biết rằng mình đang mắc bệnh cũng như không sớm đi khám tại các cơ sở y tế. Do đó, có rất nhiều nam giới không thể khắc phục được bệnh hiệu quả cũng như khiến cho bệnh để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Theo các chuyên gia Nam học tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương có thể kể đến như sau:

Liệt dương do yếu tố thể chất, thói quen sinh hoạt

– Liệt dương do sinh hoạt tình dục quá độ:

Đây là nguyên nhân mà y học cổ truyền coi trọng nhất. Theo đó, nếu một người có sự hưng phấn tình dục quá độ sẽ kéo theo sự mệt mỏi, rệu rã của cơ quan sinh dục gây nên sự tổn hại thận khí và cuối cùng chuyển sang trạng thái ức chế tình dục.

– Liệt dương do tình trạng thể chất yếu kém:

Người có thể chất yếu kém thường dễ mắc bệnh liệt dương vì những người này có hưng phấn tình dục kém hơn so với người bình thường, khả năng sinh hoạt tình dục cũng kém hơn.

Ngoài ra, việc cơ thể đang có sẵn một số căn bệnh cũng có thể gây liệt dương ở nam giới. Những căn bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục như bệnh tiết niệu, bệnh tim mạch, đau thắt cơ tim, bệnh thần kinh, bệnh viêm nhiễm sinh dục…

Liệt dương do yếu tố tâm lý, tinh thần, do thiếu hiểu biết về kiến thức tình dục:

– Liệt dương do những tổn thương ở thời kỳ thanh thiếu niên:

Thói quen thủ dâm làm rối loạn chức năng tình dục là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh liệt dương sau kết hôn. Ngoài ra, xuất phát từ những hiểu biết sai lệch về hành vi tình dục mà người thiếu niên có những hành động sai lầm, lâu dần trở thành liệt dương.

– Liệt dương do sinh hoạt tình dục thiếu thoải mái và không hợp lý:

Sinh hoạt tình dục quan trọng sự hòa hợp. Chỉ cần quan hệ vợ chồng có vấn đề bất ổn về tâm lý thì dương vật người chồng rất khó cương cứng khi giao hợp. Tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến liệt dương.

– Liệt dương do sự bất ổn về tâm lý, tình cảm:

Khi trạng thái tâm lý không tốt, lo nghĩ đau khổ hay buồn phiền, mệt mỏi thì khó có thể tập trung được hưng phấn tình dục.

Chỉ cần vài lần xuất tinh sớm, liệt dương thì nam giới cũng có thể bị ám ảnh tâm lý, mặc cảm, gây ảnh hưởng đến những lần sinh hoạt tình dục sau này. Tình trạng này lâu dần cũng có thể dẫn đến liệt dương.

Trên đây chính là 2 nguyên nhân bất ngờ gây liệt dương mà bất cứ nam giới nào cũng đang gặp phải. Hy vọng với những thông tin này giúp nam giới có thể chủ động hơn trong việc thăm khám, phòng tránh bệnh một cách có hiệu quả.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo 24/24 đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh